Tư vấn

Một số dịch bệnh phổ biến trêncây quất, cam, quýt và biện pháp phòng trừ

02/09/2012

Ở nước ta, sâu bệnh phá hại phổ biến tại tất cả các vùng trồng quất, cam, quýt, gây thiệt hại đáng kể cho người trồng, làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng sản phẩm.

Sâu đục bưởi và biện pháp phòng trừ

02/09/2012

Sâu đục bưởi (Citripestis sagittiferelle Moore) gây hại trên nhiều loài thuộc họ Cam quýt (Rutaceae), trong đó: chanh, cam và đặc biệt trên cây bưởi thường bị nhiễm sâu nặng hơn. Mặc dù chỉ mới ghi nhận trong những năm gần đây nhưng đã trở thành dịch hại phổ biến và quan trọng ở Nam bộ. Hầu hết những giống bưởi đang trồng phổ biến trong sản xuất đều bị hại. Nhiều vườn, tỉ lệ quả bị nhiễm sâu hại lên đến 30% (thậm chí có vườn trên 50%).

Lá cây cảnh bị vàng là do nguyên nhân nào

02/09/2012

Cây cảnh thường có biểu hiện lá vàng rồi rụng, thậm chí có thể chết. Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân, các nhà trồng hoa cần căn cứ các đấu hiệu để phán đoán, sau đó dùng thuốc cho đúng.

Cây quất bị bệnh loét do vi khuẩn Xanthomonas campestric pv. citri gây ra

02/09/2012

Triệu chứng: Trên lá xuất hiện những đốm sần sùi mầu nâu nhạt, mọc nhô cao lên khỏi mặt lá, xung quanh các đốm sần sùi này có quầng mầu vàng. Trên trái cũng có những triệu chứng giống như ở trên lá nhưng các đốm sần sùi thể hiện rõ hơn. Một số cành bánh tẻ cũng bị sùi lên rồi chết khô

Phòng trừ bệnh loét hại quất, cam, quýt

02/09/2012

Bệnh loét phá hại quất, cam, quýt thường làm rụng quả và lá, cây cằn cỗi chóng tàn. Ở vườn ươm, khi bị bệnh nặng cây con dễ chết, quả bị bệnh phẩm chất kém không thể bán, xuất khẩu và cất trữ được. Ở nước ta, bệnh phá hại phổ biến tại tất cả các vùng trồng quất, cam, quýt, gây thiệt hại đáng kể cho người trồng, làm ảnh hưởng lớn tới nguồn hàng xuất khẩu và chơi cảnh.

Một số bài thuốc từ hoa quả

01/02/2012

Hoa quả không chỉ đơn thuần cung cấp dinh dưỡng, màu sắc trong bữa ăn hàng ngày, mà còn là những vị thuốc hữu hiệu lại an toàn trong sử dụng và rất tốt cho sức khỏe.

Quả quất – cách chế biến (3 bài)

01/02/2012

Cây quất vừa làm cảnh trong dịp Tết vừa có tác dụng trong cuộc sống chữa một số bệnh thông thường.

Những vị thuốc quý có trong hoa

01/02/2012

Hoa để chưng bày làm cảnh là điều ai cũng biết, nhưng nhiều loài hoa còn có công dụng chữa bệnh thì hẳn là nhiều người chưa biiết.

Bài thuốc từ quả quất

01/02/2012

Sau Tết, nhiều người mang vứt quả quất rất uổng, vì quả quất được chế biến món mứt quất ăn rất thơm ngon với hương vị đặc trưng: ngọt, thơm, cay dịu... Ngoài ra, quất còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh.

Bài thuốc hay từ quả quất

01/02/2012

Theo Đông y, quả quất vị ngọt chua, tính ấm, vào các kinh phế, vị, can. Nó có công năng hóa đảm, trị ho, giải uất, tiêu thực, giải rượu.

Q325

Q325

Mã số: Q325

Q327

Q327

Mã số: Q327

Mai trắng

Mai trắng

Mã số: Mai trắng

Đường dẫn video bị lỗi.